Tập huấn phòng, chống HIV/AIDS cho công nhân

Người đăng bài viết: admin Đăng lúc: Thứ năm - 02/01/2014 04:28
Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) vừa phối hợp với chương trình HIV/AIDS toàn cầu của nhà máy LEVIS tổ chức khóa tập huấn về HIV/AIDS cho toàn bộ công nhân, quản lý và các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại LEVIS tại Ninh Bình.

 

Công nhân nhà máy chia sẻ những hiểu biết về chính sách của công ty đối với người lao động có HIV/AIDS. Ảnh: Việt Thắng

 

Khóa tập huấn trang bị những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS như định nghĩa HIV/AIDS, các đường lây truyền, dư phòng lây truyền, điều trị phơi nhiễm, điều trị bằng thuốc kháng vi rút cho người nhiễm HIV. Đâu là cơ hội để toàn bộ công nhân, quản lý, và các chuyên gia nước ngoài đang làm việc thảo luận về chính sách của nhà máy LEVIS đối với HIV, trong đó nhấn mạnh việc xây dựng một môi trường làm việc mang tính hỗ trợ, không kỳ  thị và phân biệt đối xử đối với người lao động liên quan đến HIV, chế độ nghỉ ốm, bảo hiểm dành cho công nhân có HIV/AIDS.

Trong đợt tập huấn này, các chuyên gia đến từ Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Ninh Bình cũng hỗ trợ những thông tin về dịch vụ tư vấn, xét nghiệm, và điều trị HIV tại địa phương, khuyến khích người lao động đến cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm, và điều trị.

Đây là năm thứ ba nhà máy LEVIS phối hợp tổ chức khóa tập huấn cho toàn bộ 1028 công nhân, quản lý, và chuyên gia tại Việt Nam, nâng tổng số lượt công nhân được tập huấn lên gần 3.000 người. Hoạt động này nằm trong  khuôn khổ  hợp tác của chương trình HIV toàn cầu của LEVIS và kết hợp với các tổ chức phi chính phủ có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực HIV/AIDS trên khắp thế giới hướng đến cam kết vì một thế giới không có HIV và một lực lượng lao động khỏe mạnh.

Việt Thắng

Mã chống spam