Phối hợp phòng, chống HIV/AIDS khu vực biên giới biển

Người đăng bài viết: admin Đăng lúc: Chủ nhật - 09/06/2013 13:33

Để tăng cường phối hợp trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, ngày 6/6, Sở Y tế tỉnh Bến Tre và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ký kết và triển khai Quy chế phối hợp về phòng, chống HIV/AIDS ở khu vực biên giới biển giai đoạn (2012-2015) và những năm tiếp theo.
 

Bộ đội Biên phòng tuyền truyền phòng, chống HIV/AIDS. Ảnh Lê Khoa

Ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, các hoạt động chính mà Sở Y tế tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phải tập trung huy động sự tham gia của cộng đồng vào công tác phòng, chống HIV/AIDS, đồng thời tích cực thông tin giáo dục và truyền thông để thay đổi hành vi cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong phòng, chống HIV/AIDS.
 

Bên cạnh đó, tỉnh tập trung thực hiện các biện pháp can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV cho nhóm người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao; điều trị và chăm sóc cho người nhiễm HIV/AIDS, bao gồm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; tư vấn, xét nghiệm, theo dõi và giám sát dịch HIV/AIDS.
 

Tính đến cuối tháng 4/2013, toàn tỉnh Bến Tre phát hiện hơn 1.800 người nhiễm HIV, số người chuyển sang AIDS là trên 1.110 và tử vong trên 690 người. Hiện khu vực biên giới biển thuộc tỉnh là vùng người dân khó tiếp cận được các thông tin, đặc biệt là thông tin về phòng, chống HIV/AIDS.
 

 

Thúy Vinh

Mã chống spam